Nhận Biết Các Dấu Hiệu Về Lão Hóa phụ khoa

Sa tử cung

Đây là tình trạng tử cung đang ở vị trí thông thường theo âm đạo tụt xuống xương đáy khung chậu, thậm chí có trường hợp tụt ra ngoài khung chậu. đàn bà bị sa tử cung có cảm giác nặng, tức bụng, đi tiểu nhiều lần trong ngày và xuất hiện những phần thịt lồi ở cơ quan sinh dục, thành thử gặp khó khăn trong sinh hoạt. Một số bệnh nhân còn bị đau phần bụng dưới và dây lưng, làm giảm hứng thú chuyện chăn gối.

Nếu tình trạng nhẹ, các chị em có thể khắc phục nó bằng các bài tập Kegel. Thường nữ giới sau sinh phải quan tâm đến vấn đề này và luyện tập ngay để tránh về sau dễ bị sa tử cung. Khi các bài tập vật lý không có tác dụng, thầy thuốc có thể cân nhắc việc dùng một thiết bị nâng đỡ, đưa vào bên trong cơ thể đàn bà qua đường âm đạo để “cố định”, hoặc giải phẫu. Trường hợp xấu nhất là phải cắt bỏ tử cung.

https://chuaviemvungkin.com/nhung-dau-hieu-cua-lao-hoa-vung-kin/

Mất đàn hồi

Khi đã có tuổi, làn da của quý cô sẽ mất dần collagen, dẫn đến bị chùng, mất độ đàn hồi và các nếp nhăn hình thành. Điều rưa rứa cũng xảy ra với âm đạo. Nội tiết tố estrogen giúp giữ cho làn da đầy đặn và đàn hồi hơn, khi âm đạo “già” đi, sẽ mất dần độ dày và khả năng đàn hồi cũng suy giảm. Vách âm đạo bị “bào” mỏng, thậm chí xơ hóa, bị cứng và khô ráp.

Bài tập Kegel không mấy tác dụng song những hoạt động khác như kích thích tình dục, quan hệ tình dục theo một mức độ hiệp có thể kéo dài phong thái của các chị em. Chất bôi trơn cũng sẽ giúp bạn và đừng quên uống nhiều nước.

 

 

 

 

Tử cung và “cửa vào” teo nhỏ

Nồng độ estrogen giảm mạnh khiến cho kích tấc của tử cung và “cửa vào” bị thu hẹp kích tấc so với thời còn trẻ. Lý do là các bộ phận này mất đi độ dày, đàn hồi và độ ẩm nên co lại. Đây là dấu hiệu thoái trào đích thực trong chức năng sản xuất của phụ nữ.

Các chuyên gia cho biết hết thảy các mô có thiên hướng co lại, đặc biệt là nếu nó không, hoặc ít được dùng. Theo một báo cáo từ trường Y Harvard, sự thu hẹp kích cỡ này dẫn đến sưng rát, khô và đôi khi viêm âm đạo. Thực tế không có phương pháp nào chữa trị được tình trạng này. Tuy nhiên, duy trì đời sống tình dục lành mạnh có thể kéo dài tuổi xuân của vùng kín.

Xem thêm cách làm khít cô bé

Mất kiểm soát bàng quang

Theo thời kì, cơ bắp và dây chằng tương trợ các sàn chậu bắt đầu giãn lỏng. Trong vài trường hợp, bọng đái xuất hiện hiện tượng “rò rỉ”. Các chị em có thể bị “xả nước” ngoài ý muốn khi hắt xì, ho. Các bài tập Kegel sẽ giúp ích phần nào và khi tình trạng “báo động” hơn, thầy thuốc sẽ sử dụng thêm vài thiết bị hỗ trợ khác đưa vào âm đạo để nâng đỡ, tương trợ cổ bọng đái.

Nhiễm trùng tiểu

Nhiễm trùng tiểu có thể xảy ra thẳng hơn mô sinh dục nhạy cảm hơn. Nếu không cẩn trọng giữ gìn, nhiễm trùng tiểu có thể dẫn đến nhiễm trùng thận hoặc nặng nề hơn.

căn nguyên dẫn đến nhiễm trùng tiểu có thể đơn giản chỉ là một vết xước nhỏ hay tổn thương nhẹ trong quá trình cọ xát, chuyển di hằng ngày. bác sĩ khuyên quý cô nên dùng nhiều nước ép nam việt quất để tăng cường sức đề kháng, tạo các vi khuẩn có lợi cho vùng kín và chỉ dùng thuốc khi cấp thiết.

Nếu có thắc mắc xin hãy theo dõi tại website chuaviemvungkin.com

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Nhận Biết Các Dấu Hiệu Về Lão Hóa phụ khoa”

Leave a Reply

Gravatar